Giải pháp cải tạo bể xây thay bằng bể ngầm Inox được nhiều kiến trúc sư và người dân lựa chọn

Giai Phap Cai Tao Be Xay Thay Bang Be Inox Ngam Hd Min

Bể xây, bể bê-tông mang nhiều nhược điểm và hiểm họa đến sức khỏe cho sức khỏe người sử dụng. Do đó các nước hiện đại trên thế giới không còn sử dụng bể Bê-tông chôn dưới lòng đất để chứa nước sạch nữa. Giải pháp cải tạo bể xây là sử dụng các loại bể làm bằng vật liệu an toàn hơn, trong đó bể ngầm Inox để thay thế. Giải pháp cải tạo bể xây thay bằng bể ngầm Inox này cũng được các kiến trúc sư và người dân ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,… tin dùng, lựa chọn.

Hãy cùng Sơn Hà Ngọc Thạch – 83 Láng Hạ phân tích xem bể ngầm Inox mang những ưu điểm và lợi ích gì cho người sử dụng mà lại được tin dùng đến vậy nhé:

Giải pháp cải tạo bể xây thay bằng bể ngầm Inox được nhiều kiến trúc sư và người dân lựa chọn

Giải pháp cải tạo bể xây thay bằng bể ngầm Inox:

Hiện nay, nhu sử dụng nước ngày càng tăng và tình trạng nguồn nước không còn dồi dào. Nên các công trình xây dựng thường xây dựng, lắp đặt thêm bể ngầm dự trữ nước.

Thực tế trước đây tại Việt Nam, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,… phương pháp tích trữ nước cho các công trình hiện nay phần lớn được xây bằng gạch hay bể bê-tông chìm dưới lòng đất nhằm tiết kiệm không gian sống.

Tuy nhiên, bể làm bằng bê tông mang nhiều hạn chế, không đảm bảo an toàn cho nguồn nước, ảnh hưởng trực tiếp cho sức khỏe người sử dụng.

Những nhược điểm khi xây dựng bể nước ngầm bằng bê tông thông thường:

 • ❌ Độ bền thấp: Sau 3 – 5 năm sử dụng bể dần xuống cấp:
  + Dễ bị nứt vỡ, sụt lún, nắp bồn không kín
  + Dễ dàng bị thấm, bị rêu mốc.
  + Nguồn nước dễ bị ô nhiễm tạo môi trường sống tốt các vi sinh vật có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, cơ thể con người + như Gián, muỗi, bọ gậy….
 • ❌ Bể chứa nước bằng Bê-tông rất khó phát hiện hư hỏng, vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa.
 • ❌ Phải thường xuyên vệ sinh, cọ rửa, sử dụng các hóa chất làm sạch thành và đáy bể.

Do đó, việc lựa chọn giải pháp cải tạo bể xây, bể bê-tông thay bằng một bể nước ngầm bằng vật liệu an toàn là một việc bạn phải xử lý ngay từ khi bắt đầu công trình. Bể ngầm Inox ra đời để giải quyết vấn đề này và đem lại nhiều lợi ích vàng cho người sử dụng.

Lợi ích VÀNG khi lắp đặt bể ngầm Inox!?:

✅ Độ bền cực cao:

Quy trình sản xuất bể ngầm Inox không sử dụng các que hàn mối mà được thay thế bằng công nghệ lăn cao tần hiện đại. Công nghệ hàn này đảm bảo các mối hàn độ kín, khít tuyệt đối. Đặc biệt khi sử dụng hàn công nghệ này không làm hư hỏng cấu trúc vật liệu, do đó loại bỏ được việc bị rỉ sét trong quá trình sử dụng.

Hầu hết các công trình lớn hay nhỏ sử dụng bể nước ngầm Inox có độ bền cao hơn rất nhiều so với bể xây bê-tông thông thường.

✅ An toàn vệ sinh:

Bể Inox ngầm được làm hoàn toàn bằng Inox: vật liệu được sử dụng rất rộng rãi đối với nhu cầu giữ vệ sinh an toàn cho sức khoẻ mọi người. Đặc biệt, chất liệu Inox 304 còn được sử dụng rộng rãi để làm các dụng cụ y tế.

Ngoài ra, việc thau rửa bể ngầm Inox cũng tiện lợi, sạch sẽ và dễ dàng hơn rất nhiều so với các loại bể xây bê tông thông thường.

✅ Thiết kế đồng bộ:

Bể Inox ngầm có đường nước vào tích hợp van phao tự động. Đường nước ra tích hợp van một chiều. Đường thông khí tích hợp hệ thống lưới ngăn chống côn trùng.

✅ Dễ dàng thi công, lắp đặt. Tiết kiệm không gian đặt để:

Việc thi công, lắp đặt bể ngầm Inox vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt để bồn vào vị trí và xử lý việc lắp đặt nước.

✅ Khả năng tuỳ biến cao:

Mỗi bể Inox ngầm đều có kích thước, vị trí lắp đặt không giống nhau. Mỗi bể ngầm Inox đều có một quy trình tiếp nhận và đo đạc trước khi quyết định sản xuất. Đảm bảo mọi bể đều phù hợp với kích thước của chính các căn hộ.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu, vị trí của bể ngầm, các đường nước ra – vào cũng được thiết kế để phù hợp 100% với thiết kế căn hộ.

Giải pháp cải tạo bể xây thay bằng bể ngầm Inox được nhiều kiến trúc sư và người dân lựa chọn

Với các công trình đã hoàn thiện, hoặc lâu năm đã có những bể ngầm được xây bằng gạch, bê tông từ trước cũng hoàn toàn có thể cải thiện lại để lắp đặt bể Inox ngầm vào vị trí cũ đó một cách đơn giản. Bởi bể ngầm Inox được sản xuất tùy biến theo kích thước yêu cầu của khách hàng.

Hướng dẫn các bước lắp đặt bể chứa nước ngầm inox:

 1. Bước 1️⃣ khảo sát mặt bằng:

  + Khi khách hàng có nhu cầu muốn thiết kế một bể ngầm Inox với mục đích đặt trong một thành bể bê tông để đựng nước sạch lưu trữ thường yêu cầu nhân viên kĩ thuật khảo sát mặt bằng thực tế .
  + Điều kiện cần thiết là mặt bằng đã được nạo vét và xây thành bể ngầm hoàn chỉnh . Nhân viên kĩ thuật có trách nhiệm đo đạc , tính được chiều dài, chiều rộng, chiều cao của bể bê tông , sau khi có được đầy đủ thông số kĩ thuật của bể sẽ thông báo tới khách hàng kích thước bể inox dự tính sản xuất .

 2. Bước 2️⃣ chốt thông số và kĩ thuật sản xuất:

  Sau khi thống nhất- được thông số kĩ thuật của bể ngầm Inox , nhân viên kĩ thuật sẽ trao đổi lại với khách hàng về các vấn đề như :- Kích thước sản xuất cụ thể, kiểu dáng- Kĩ thuật hàn bể và gia công

  – Độ dày của inox

  – Gia công khung chống bên trong bể

  – Vị trị đặt đường nước vào , đường nước ra, đường báo tràn……

  – Gía thành và thời gian, cách thức vận chuyện hàng.

 3. Bước 3️⃣ hạ và chôn bể cố định:

  Bể ngầm Inox chứa nước có cấu trúc và thiết kế hoàn toàn khác so với các bể inox được sản xuất có sẵn trên thị trường. Vì thế , việc hạ chôn bể Inox ngầm xuống lòng đất cũng đòi hỏi kĩ thuật phức tạp hơn vì không phải cứ xảy ra tình trạng rò rỉ hay trục trặc gì là có thể lấy bể lên sửa chữa được . Vì thế từ việc khảo sát, thiết kế đến hạ chôn bể cũng đòi hỏi kĩ thuật chính xác cao- Khi bể thành phẩm đã được chuyển đến công trình cần kiểm tra tổng quan các chi tiết khi yêu cầu sản xuất.

  – Tiến hành hạ bể cần dọn sạch các chướng ngại vật trong lòng bể bê tông, vét sạch nước nếu có , kiểm tra mặt bằng đáy bể có bằng phẳng hay không, yêu cầu đầu tiên là đáy bể bê tông( gạch) phải bằng phẳng.

  – Đưa bể xuống , chỉnh cho bể ngầm Inox cân khe hở của thành bể inox và bể bê tông xây

  – Bơm nước sạch vào trong bể inox, bơm nước và tới đâu thì trộn xi măng, cát nhồi vào tới đó , vừa bơm vừa chèn xi măng đến khi đầy tới mặt bể

  – Bể inox cần bơm đầy nước trong thời gian 5-7 ngày nhằm mục đích cho xi-măng khô và cố định tình trạng phình inox

Lưu ý: Sản phẩm bể ngầm inox chưa thiết kế chi tiết các đường nước và nắp bể vì tùy vào địa hình, vị trí lắp đặt sản phẩm mà cần phải khảo sát, thiết kế cụ thể theo từng nhà. Kích thước có thể thay đổi tùy vào vị trí, không gian đặt để.


Sản phẩm bể ngầm inox được sản xuất theo nhu cầu kích thước của khách hàng với điểm bán

Mọi thông tin hỗ trợ kỹ thuật vui lòng liên hệ:

CỬA HÀNG BỒN NƯỚC SƠN HÀ NGỌC THẠCH 83 LÁNG HẠ – BA ĐÌNH – HÀ NỘI

(024) 3 6228 129

Hotline 096 734 6068

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI MUA HÀNG