Hướng dẫn lắp đặt phao cơ tự động cho bồn nước inox Sơn Hà ngang

Hướng dẫn lắp đặt phao cơ tự động cho bồn nước inox Sơn Hà ngang

Hướng dẫn lắp đặt phao cơ tự động cho bồn nước inox Sơn Hà ngang

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng: Bơm nước nhưng quên không tắt máy bơm, khóa van khi đầy bể, làm nước chảy lênh láng ra nhà? Vừa mất thời gian lau dọn lại vừa tốn điện, tốn nước. Nếu chưa sử dụng phao chống tràn tự động, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng rơi vào trường hợp đó.

Việc lắp đặt phao cơ tự động chống tràn cho bồn nước để tự động ngắt trở thành giải pháp khắc phục hoàn hảo. Phao chống tràn là thiết bị quan trọng, được lắp thêm vào bồn nước inox để giúp điều khiển BẬT/TẮT máy bơm lên bể một cách tự động. Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt phao cơ chống tràn cho bồn nước inox Sơn Hà ngang đơn giản theo hướng dẫn dưới đây!’

Hướng dẫn lắp đặt phao cơ tự động cho bồn nước inox Sơn Hà ngang
Hướng dẫn lắp đặt phao cơ tự động cho bồn nước inox Sơn Hà ngang

Tại sao nên lắp phao cơ chống tràn cho bồn nước Sơn Hà inox ngang?

Hiện nay trên thị trường có hai loại phao chống tràn tự động: Phao cơ tự động dành cho gia đình sử dụng nước máy, phao điện dùng cho gia đình sử dụng nước giếng bơm. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về phao cơ tự động.

Cấu tạo của phao cơ tự động:

Phao cơ tự động là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay, nguyên lý vận hành vô cùng đơn giản: Dùng mực nước trong bồn chứa để làm công tắc đóng – mở.

Hai chiếc phao cơ tự động là mốc đánh dấu mực nước lắp đặt trong bồn nước. Khi nước được bơm đến mức quy định, phao sẽ tự động nâng lên để đóng van cấp nước. Ngược lại, khi nước trong bể giảm xuống dưới mức giới hạn, thì phao sẽ tự mở van để nước bơm vào bồn.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại chất liệu chủ yếu dùng làm phao cơ tự động cho bồn inox: nhựa, đồng, inox. Ngoài công dụng sử dụng cho bồn chứa nước, nguyên lý hoạt động của loại phao này còn được ứng dụng cho bể cá, bồn cầu hoặc bể nước ngầm….

Ưu điểm của phao cơ tự động:

 • Phao cơ tự động, có độ bền cao và thời gian sử dụng lâu dài.
 • Bên cạnh đó, phao cơ có giá thành khá rẻ, dễ tìm mua, dễ vận chuyển, dễ lắp đặt.
 • Do đó, đây là thiết bị cần thiết với mọi gia đình sử dụng bồn nước inox có nguồn cấp nước máy.

Hướng dẫn lắp đặt phao cơ tự động cho bồn inox ngang Sơn Hà

Phao cơ là thiết bị đơn giản, nhỏ gọn nên bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt ngay tại nhà theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ: phao cơ tự động chống tràn mới, băng keo lụa, kìm mũi nhọn, kìm mỏ quạ và kéo cắt
 • Bước 2: Tắt nguồn nước để không cho nước tiếp tục chảy vào bồn chứa
 • Bước 3: Sử dụng kìm chuyên dụng để cắt rời phần ống nước gắn với chân phao cơ tự động
 • Bước 4: Xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo phao cơ tự động chống tràn ra khỏi bồn ngay chân chốt vặn
 • Bước 5: Lắp phao cơ tự động mới vào đúng vị trí cũ, vặn theo chiều kim đồng hồ thật chặt
 • Bước 6: Nối lại ống nước, sử dụng băng keo lụa để quấn chặt xung quanh, tránh làm tràn nước. Sau đó, kiểm tra lại bằng cách mở nguồn nước sử dụng.

Nếu nước bị rỉ, có thể do một số nguyên nhân như sau: Lắp đặt phao cơ tự động ngắt nước chưa chặt, hoặc kiểm tra xem đường ống có bị hở không? Từ đó, sẽ có biện pháp để khắc phục cho phù hợp.

Lắp đặt hệ thống phao cơ tự động cho bồn nước inox Sơn Hà ngang khá đơn giản nhưng cũng cần lưu ý thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như tăng tuổi thọ, độ bền của thiết bị phao.

 • Vị trí lắp phao cơ tự động: Phải chọn lựa vị tri cân bằng khi lắp phao, đảm bảo cho phao luôn nằm ở phương thẳng đứng so với mặt đất
 • Sắp xếp phao cơ tự động: 2 quả phao phải được treo bằng dây luồn qua nắp bể thật thẳng, ngay phía dưới hộp tiếp điểm. Khi lắp, cần đảm bảo cho các dây treo chắc chắn, có thể trượt tự do sao cho khi phao di chuyển không bị bất cứ vật nào cản trở. Hai quả phao sẽ được treo so le trên – dưới sao cho mức chênh lệch giữa chúng là từ 30 – 60cm.
 • Mực nước: Dự kiến mực nước cao nhất có thể trong bể sẽ nằm ở đỉnh quả phao trên và mực nước thấp nhất sẽ nằm ở đáy của quả phao bên dưới.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt phao cơ tự động cho bồn nước inox Sơn Hà Ngang đơn giản tại nhà. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bồn nước inox Sơn Hà và các linh phụ kiện hỗ trợ, Quý khách xin vui lòng liên hệ hotline: hoặc truy cập bonnuocsonha.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI MUA HÀNG