Một số mẹo tiết kiệm nước cho gia đình

Ngày nay, việc sử dụng nước đối với mật độ dân cư quá cao trong các thành thị đã trở nên quá tải. Từ đó dẫn đến việc không đủ nước cung ứng cho nhu cầu sử dụng của mọi người. Tuy nhiên, chỉ cần một số mẹo, bạn và gia đình có thể tiết kiệm tốt hơn rất nhiều. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn Một số mẹo tiết kiệm nước cho gia đình.

1. Không nên rã đông thực phẩm bằng cách xả nước.

Nếu có nhu cầu sử dụng thực phẩm đông lạnh, trước hết bạn nên đặt thực phẩm xuống dưới ngăn mát trước khoảng 6-8 tiếng đồng hồ để rã đông.
Trên thực tế, dùng nước từ vòi để rã đông vừa lãng ví đồng thời gây hiện tượng thực phẩm đông lạnh bị nhão, nhạt, không ngon.

2. Không rửa đồ trực tiếp dưới vòi nước

Đây là một thói quen thường thấy ở mọi nhà. Thực tế việc rửa rau, củ, quả ngay dưới vòi nước gây lãng phí không nhỏ cho mọi gia đình.
Thay vào đó, bạn nên vặn vòi chảy đầy hoặc vừa đủ trong bồn rửa, sau đó thực hiện việc rửa, vệ sinh.
Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi làm cách này không chỉ tiết kiệm nước, mà bát đĩa, thực phẩm rửa trong bồn cũng tốn ít thời gian hơn so với rửa đồ trực tiếp đấy nhé.

3. Tái sử dụng nước

Hãy tận dụng nguồn nước ngâm rửa rau củ quả để tưới cây, giặt giẻ lau, lau nhà ….

4. Sử dụng máy rửa bát đĩa hợp lý

Ngày nay máy rửa chén đĩa được rất nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng chúng trong trường hợp số lượng bát đũa quá nhiều.
Nếu bát đĩa ít, nếu có thể hãy rửa bằng tay như thông thường. Vừa tiết kiệm nước lại vừa có cảm giác sạch sẽ.

5. Kiểm tra định kỳ các đường ống nước, không để rò rỉ

Nếu mỗi giây mất 1 giọt nước thì trung bình 1 năm bạn sẽ lãng phí tới 2.700 gallon, tương đương với 10.219l, một con số không hề nhỏ. Vì vậy, cần đảm bảo rằng hệ thống nước nhà bạn luôn hoạt động tốt.

6. Thay thế vòi nước bằng vòi phun

Hãy mạnh dạn đầu tư vòi nước dạng phun tia nhỏ, có thể điều chỉnh được lượng nước sử dụng thay vì loại vòi xả trực tiếp với khối lượng lớn. Vòi phun không chỉ tiện dụng hơn, mà còn tiết kiệm nước đáng kể so với loại vòi thông thường.

7. Hạn chế sử dụng bồn tắm

Bồn tắm là 1 trong những thủ phạm khiến hóa đơn tiền nước hàng tháng của gia đình bạn tăng chóng mặt. Cách tốt nhất để tiết kiệm nước là hạn chế sử dụng bồn tắm, bạn có thể dùng định kì để thư giãn, nhưng để tắm hàng ngày tốt nhất nên dùng vòi hoa sen.

8. Không xả tàn thuốc hoặc rác qua bồn cầu

Nhiều người có thói quen coi bồn cầu như thùng rác, bỏ đồ cần thải vào và giật nước. Mỗi lần ấn nước để làm trôi những vật nhỏ xíu như tàn thuốc lá, mẩu giấy vệ sinh… bạn đã làm lãng phí 25-35 lít nước. Vì thế, đừng biến nhà vệ sinh thành thùng rác bất đắc dĩ.
Trên đây là Một số mẹo tiết kiệm nước cho gia đình, hy vọng với những chia sẻ này, bạn và gia đình sẽ thực hiện việc tiết kiệm nước cho gia đình tốt hơn nữa.
Hãy áp dụng ngay những mẹo này, sau đó hãy chia sẻ với mọi người cách mà bạn tiết kiệm nước sinh hoạt như thế nào nhé !

  Thông tin liên hệ

  Địa chỉ: 83 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội

  Điện thoại: (024) 3519 0327 - 096 734 6068
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI MUA HÀNG