Nên dùng nước ấm như thế nào cho em bé

Các bé có làn da và sự nhạy cảm hơn rất nhiều so với người lớn. Chỉ trong nháy mắt, em bé của bạn có thể bị bỏng ngay khi tắm quá nóng.Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số kiến thức quan trọng để bạn có thể yên tâm Nên dùng nước tắm ấm như thế nào cho em bé

Thông thường, nhiệt độ phòng tắm và nhiệt độ nước tắm an toàn cho trẻ em là khoảng 37°C- 38°C và cho trẻ sơ sinh là 36°C. Nếu nhiệt độ phòng tắm nhỏ hơn chỉ số trên đều làm hạ nhiệt cơ thể trẻ và ảnh hưởng ngay tới sức khoẻ của trẻ. Ngược lại, nếu nhiệt độ quá cao có thể làm bé bị bỏng ngay.

Ngăn ngừa bỏng khi tắm cho bé

– Luôn chắc chắn rằng nước nóng ở vòi nước chảy ra có nhiệt độ cao nhất là 50°C (trước khi pha với nước lạnh). Nhiệt độ này đủ an toàn để không làm trẻ bị bỏng trong trường hợp da bé chạm vào nước nóng.

– Lựa chọn Bình nóng lạnh an toàn, điều chỉnh được nhiệt độ, có thiết bị chống giật, thương hiệu có tiếng trên thị trường như bình nước nóng SHI, bình nước nóng Sơn Hà

– Nên lắp đặt thiết bị chống bỏng ở vòi nước và vòi hoa sen khi nhà có trẻ nhỏ.

– Sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước trước khi tắm cho trẻ.

– Tuân thủ quy tắc bật vòi nước lạnh vào bồn tắm trước, sau đó mới bật vòi nước nóng.

– Hòa nước lạnh vào nước nóng trước khi đặt em bé vào bồn tắm.

Hy vọng chỉ với một số lưu ý trên, em bé nhà bạn sẽ thoải mái tắm rửa mà không phải lo lắng đến việc đảm bảo sức khoẻ cho em bé. Hãy luôn ghi nhớ 6 điều trên để bé không bị bỏng do nước quá nóng cũng như bị ốm do tắm nước quá lạnh bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI MUA HÀNG