Sơn Hà: Hướng tới hệ sinh thái đa ngành vươn tầm Châu Lục

Son Ha Vuon Tam Chau Luc 2

Tái cấu trúc toàn diện được coi là đòn bẩy giúp Tập đoàn Sơn Hà vươn mình vượt qua những thay đổi và thách thức trong tình hình mới. Những thành quả mà Sơn Hà đạt được trong năm 2020 chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chiến lược đúng đắn của những người đứng đầu doanh nghiệp.

Chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên được tổ chức ngày 5/6/2021, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà nhấn mạnh: “Nhìn lại hơn 20 năm qua, chúng ta đã cùng nhau gây dựng một Sơn Hà với vị thế của một thương hiệu quốc gia luôn tiên phong trong nhiều lĩnh vực. Nhưng, hôm nay, chúng ta đã bước sang một kỷ nguyên mới của Sơn Hà với tầm nhìn phát triển từ một Công ty chuyên sản xuất các mặt hàng truyền thống phục vụ thị trường trong nước trở thành m ột Tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam và vươn tầm Châu lục, tham gia thực chất vào chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Sơn Hà: Hướng tới hệ sinh thái đa ngành vươn tầm Châu Lục
Ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà chia sẻ định hướng phát triển của doanh nghiệp tại ĐHĐCĐ 2021

Tái cấu trúc – kick off tinh thần đổi mới toàn diện của Sơn Hà trong thời kỳ mới

Đối với Sơn Hà, năm 2020 là một năm có ý đặc biệt quan trọng, là năm bản lề và đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Tập đoàn Sơn Hà khi tái cấu trúc thành công các ngành hàng trọng điểm. Cụ thể là sắp xếp, quy hoạch và phát triển các ngành kinh doanh chủ lực của Sơn Hà bao gồm: ngành gia dụng, ngành sản xuất công nghiệp, ngành năng lượng tái tạo, ngành nước, ngành bất động sản và ngành nội thất. Từ đây, Tập đoàn sẽ có những định hướng phát triển với từng ngành phù hợp với năng lực và sự phát triển của xã hội.

Sơn Hà: Hướng tới hệ sinh thái đa ngành vươn tầm Châu Lục
KCN Tam Dương I, tỉnh Vĩnh Phúc là dự án khởi động cho chiến dịch “tấn công” thị trường bất động sản công nghiệp của Tập đoàn Sơn Hà

Không chỉ đa dạng hóa ngành nghề, năm 2020 cũng đặc biệt có ý nghĩa khi Tập đoàn Sơn Hà đã tái cấu trúc thành công hoạt động của hội đồng quản trị, ban tổng giám đốc, hệ thống kiểm soát nội bộ… theo một mô hình quản trị hiện đại, minh bạch, hiệu quả, phù hợp với quốc tế để vận hành thành công chiến lược kinh doanh thời kỳ mới.

Kết quả của chiến dịch Tái cấu trúc còn thể hiện ở việc xây dựng văn hóa Sơn Hà, lấy con người làm trung tâm và mang đặc trưng nét văn hóa, trí tuệ và bản lĩnh Người Sơn Hà mới.

Cuối cùng là việc ứng dụng triệt để thành tựu nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin để nhanh chóng số hóa Sơn Hà làm công cụ hỗ trợ vận hành mô hình quản trị hiện đại.

Từng bước tiến gần tới mục tiêu hoàn thiện hệ sinh thái đa ngành hàng đầu khu vực

Tại Đại hội, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà đã thông qua kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn trong 5 năm tới, trong đó bám sát mục tiêu xây dựng Sơn Hà trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu khu vực Đông Nam Á và không ngừng vươn ra quốc tế.

Sơn Hà: Hướng tới hệ sinh thái đa ngành vươn tầm Châu Lục
Tập đoàn Sơn Hà bắt tay với Tập đoàn BOSCH (CHLB Đức) để sản xuất xe máy điện EVgo phục vụ các gia đình Việt

Đối với nhóm ngành truyền thống – ngành chủ lực của Sơn Hà, năm 2021 và những năm tiếp theo, một mặt Tập đoàn sẽ nâng cao sức cạnh tranh và tiếp tục mở rộng thị phần của những sản phẩm đã được định hình trên thị trường. Mặt khác đẩy mạnh nghiên cứu, cải tiến và phát triển những sản phẩm mới, có hàm lượng giá trị cao, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường và phù hợp với nhu cầu ngày một tăng cao của khách hàng.

Cùng với các ngành truyền thống, 5 năm tới, ngành năng lượng tái tạo của Sơn Hà với điện mặt trời áp mái FreeSolar và công nghệ xử lý nước sẽ từng bước phát triển, mở rộng thị phần làm tiền đề cho việc phát triển các sản phẩm bền vững với chiều dài hàng thập kỷ tiếp theo.

Bên cạnh đó, mục tiêu của Sơn Hà là trong 5 năm tới sẽ đưa bất động sản công nghiệp trở thành ngành chủ lực, đóng góp tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu của Tập đoàn. Ngay trong năm 2021, Tập đoàn sẽ khởi công KCN đầu tiên đó là KCN Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc với kỳ vọng sẽ là một KCN kiểu mẫu, sẵn sàng thu hút các nhà đầu tư khó tính nhất trên thế giới vào Việt Nam. Bên cạnh đó, Tập đoàn sẽ tiếp tục phát triển các KCN khác ở các vùng miền tạo thành một chuỗi các KCN mang đặc trưng của Sơn Hà để đón đầu làn sóng chuyển dịch đầu tư từ các quốc gia khác đến Việt Nam.

“Trong ngắn hạn, Tập đoàn Sơn Hà đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu khoảng 20 – 30% cho mỗi năm, mang lại lợi nhuận và giá trị xứng đáng cho các cổ đông và các nhà đầu tư”. Đó là lời cam kết của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà tại ĐHĐCĐ 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI MUA HÀNG