Thái Dương Năng có tác dụng vào mùa mưa, mùa đông hay không?

Thái Dương Năng Sơn Hà sử dụng ánh sáng mặt trời làm nóng nước, tuy nhiên câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng đặt ra chính là: Thái Dương Năng có tác dụng vào mua mưa, mùa đông hay không?

Để hiểu được Thái Dương Năng có hiệu quả vào mùa mưa và mùa đông hay không? trước tiên bạn cần hiểu được nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng.

Nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng – Bình nước nóng năng lượng mặt trời

Hệ thống Bình nước nóng năng lượng mặt trời – Thái Dương Năng Sơn Hà sử dụng nguyên lý đối lưu nhiệt trong tự nhiên và hiệu ứng lồng kính. Từ đó biến đổi từ quang năng thành nhiệt năng và “bẫy” lại nhiệt lượng này.

Các ống năng lượng có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt năng làm nóng lên nước bên trong ống ( đối với ống chân không ) và làm nóng lượng dầu trong ống ( đối với ống dầu ). Từ đó sẽ làm nóng nước bên trong ống hoặc bình bảo ôn.

Theo nguyên lý đối lưu tự nhiên, nước nóng có khối lượng riêng nhỏ hơn nên luôn nổi lên phía trên, còn phía dưới sẽ là nước lạnh, nước có nhiệt độ thấp hơn. Do đó, trong bình bảo ôn của Thái Dương Năng luôn luôn có một lượng nước nóng nhất định.

Việc tạo ra nước nóng không phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài mà phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt của thiết bị năng lượng với các tia bức xạ ánh nắng mặt trời.

Vậy Thái Dương Năng có tác dụng vào mùa mưa, mùa đông hay không?

Do sử dụng ánh sáng tự nhiên liên tục phản chiếu vào các tấm hấp thụ nhiệt, nhiệt độ nước trong bình Thái Dương Năng luôn cao hơn nhiệt độ môi trường từ 5-10 độ C ( trong điều kiện không có ánh nắng ) hoặc có thể cao hơn. Do vậy nước trong bình có thể rửa tay, chân….bình thường vào mùa mưa, mùa đông.

Ngoài ra, với thời gian lưu trữ nhiệt lượng của bình bảo ôn có thể lên tới 72 giờ, người tiêu dùng có thể yên tâm vào lượng nước nóng trong 3 ngày liên tục.

Tuy nhiên, có một câu hỏi khác sẽ được đặt ra, đó là:

Nếu thời tiết diễn biến theo hướng xấu hơn là mưa cả tuần hoặc không có ánh nắng thì phương án nào hiệu quả?

Nhân viên tư vấn Thái Dương Năng của Sơn Hà sẽ luôn có những phương án để đảm bảo nhất cho bạn. Với bất cứ trường hợp sử dụng Thái Dương Năng nào, mọi khách hàng sẽ được tư vấn một phương pháp đó là sử dụng thiết bị hỗ trợ điện

Thiết bị hỗ trợ điện cho Thái Dương Năng để làm gì?

Thiết bị sẽ luôn đảm bảo nguồn nước nóng cho gia đình bạn (với điều kiệm không mất điện), giá thành đầu tư phải chăng. Đối với các hộ gia đình, thiết bị hỗ trợ điện ở đây có thể coi là “bình nóng lạnh”.

Sử dụng kết hợp Thái Dương Năng và Bình nước nóng là phương án được đánh giá cao nhất và hiệu quả nhất đối với việc tiết kiệm điện cho gia đình bạn khi gặp trường hợp mưa kéo dài.

Như trên đã nói, nhiệt độ trong bình bảo ôn luôn cao hơn so với nhiệt độ môi trường từ 5-10 độ C, nước từ bình bảo ôn sẽ đi qua bình nóng lạnh tại các phòng tắm sẽ giảm thiểu thời gian làm nóng nước lên rất nhiều lần.

Lấy ví dụ đơn giản, đối với người không sử dụng Bình nước nóng năng lượng mặt trời, bạn phải bật bình nóng lạnh khoảng 20-25 phút để đủ nước tắm, rửa. Nhưng khi sử dụng kết hợp với Thái Dương Năng, bạn chỉ cần khoảng 5-10 phút cho lượng nước nóng bạn cần đó.

Như bạn thấy, điều này giúp bạn tiết kiệm được một chi phí không hề nhỏ để chi trả cho tiền điện hàng tháng. Điều lớn nhất là luôn đảm bảo được nguồn nước nóng cho gia đình của bạn.

Sử dụng Bình nước nóng Sơn Hà với giá thành hợp lý cũng như kết hợp trọn bộ với Thái Dương Năng của Sơn Hà sẽ mang lại những dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Một số khuyến cáo tới khách hàng khi chọn lựa Thái Dương Năng

– Chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình

Không nên chọn sản phẩm quá lớn hoặc quá nhỏ so với nhu cầu gia đình. Sử dụng bộ quá nhỏ sẽ không thể đảm bảo được nguồn nước nóng cho gia đình bạn, thời gian làm nóng sẽ lâu hơn. Bộ quá lớn sẽ gây tốn kém chi phí đầu tư, dư thừa lượng nước nóng không cần thiết. Theo nghiên cứu thì 50 lít/ người là phù hợp với gia đình bạn.

– Chỉ sử dụng hàng chính hãng

Cấu chuyện hàng chính hãng và hàng giả, kém chất lượng không còn xa lạ với mọi người. Chỉ khi dùng hàng chính hãng, bạn mới được nhận những ưu đãi cũng như dịch vụ bảo hành của Tập đoàn Sơn Hà.

– Hiểu đúng nguyên lý hoạt động của Thái Dương Năng

Đây là kiến thức nên có khi lựa chọn Thái Dương Năng. Tránh trường hợp thắc mắc về sản phẩm khi không có nước nóng vào mùa mưa kéo dài hoặc mùa đông lạnh giá.

Một số điểm lưu ý khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

– Điểm đặt Thái Dương Năng không bị che khuất.

Giả sử nhà bạn nằm “kẹp” giữa hai nhà cao hơn nhiều, tất lẽ ánh nắng chiếu vào sẽ bị hạn chế thậm chí không có ánh nắng chiếu vào, hoặc nhà bạn nằm trong ngõ khuất cả 4 phía. Hãy loại bỏ suy nghĩ chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời đi và chỉ nên sử dụng bình nước chạy bằng điện thôi.

– Nguồn nước cấp phải ổn định

Hệ thống Thái Dương Năng chỉ hoạt đông tốt khi được cấp nước đều và liên tục, nguồn nước phải lên được mái hoặc có bồn nước trên mái nhà. Nếu nguồn nước chảy chậm, không đều thì phải mua thêm bồn nước phụ cho máy, tránh tình trạng cấp nước không đều vì như thể sẽ làm ảnh hưởng đến công năng và tuổi thọ của máy.

– Đường nước nóng bạn có thể dùng ống nhựa PPR, ống kim loại trong trường hợp đường nước không quá dài bạn có thể dùng ống PVC cũng được.

– Không nên sử dụng với nguồn nước nhiễm phèn hoặc nhiễm đá vôi quá cao

Nếu nguồn nước bị nhiễm phèn hoặc đá vôi nặng thì không nên sử dụng trực tiếp máy nước nóng năng lượng mặt trời vì nó gây ăn mòn ở nhiệt độ cao hoặc đá vôi lâu ngày sẽ đóng cặn, giảm khả năng làm nóng.

Với trường hợp này, hãy sử dụng hệ thống lọc nước tổng, xử lý nước trước sẽ đảm bảo hơn cho cả gia đình nói chung và cho Thái Dương Năng nói riêng.

– Những sự cố thường gặp ở máy là bị rỏ rỉ nước ra ngoài, sau khi lắp máy xong bạn phải kiểm tra, nếu thấy rỏ rỉ nước thì hãy khắc phục ngay vì để lâu thi càng khó sửa chữa.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc giúp bạn có thể hiểu rõ về sản phẩm, chọn sản phẩm phù hợp và những lưu ý cho bạn trước khi mua sản phẩm Thái Dương Năng.

Ngoài ra chúng tôi cũng lưu ý với khách hàng cần mua sản phẩm tại những đại lý chính hãng của Sơn Hà tại Việt Nam tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khiến nhu cầu nước nóng của bạn không được như mong muốn và có cái nhìn sai lệch về sản phẩm Thái Dương Năng của chúng tôi.

  Thông tin liên hệ

  Địa chỉ: 83 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội

  Điện thoại: (024) 3519 0327 - 096 734 6068
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI MUA HÀNG