Inox 304 là gì? Đặc tính kỹ thuật Inox 304?

Để đảm bảo mang tới khách hàng thông tin chính xác nhất về Inox 304 – vật liệu Sơn Hà hiện đang dùng để sản xuất bồn nước, téc nước, bể chứa nước… chúng tôi xin cung cấp một số thông tin và đặc tính kỹ thuật của loại chất liệu này.

Inox 304 là gì?

Inox là hợp kim của một loại thép chứa khoảng 17-20% crom, đây là nguyên tố chính giúp cho Inox tự bảo vệ khỏi sự ăn mòn.

Thanh phần Niken chiếm khoảng 8 – 10,5% là một nguyên tố tạo sự ổn định cho lớp Austenitic. Trong các nguyên tố tạo thành Austenitic có thể có nhiều nguyên tố thay thế cho Niken nhằm tạo ra khả năng chống ăn mòn.

– Mangan ( Mn ) là nguyên tố tạo nên sự ổn định khi pha Austenitic.

– Ni-tơ ( N ) là tạo độ cứng.

Đối với inox 201, người ta sử dụng Mangan như một nguyên tố thay cho Niken theo tỉ lệ 2:1 do giá của Niken khá cao. Điều này khiến thành phần hoá học của Inox có thể trở thành như sau:

– Inox 201 chứa khoảng 4,5% Niken và 7,1% Mangan

– Inox 304 chứa khoảng 8,1% Niken và chỉ 1% Mangan

Các đặc tính của inox 304:

– Khả năng chống ăn mòn:

Thành phần inox 304 có nguyên tố Cr, S, Ni giúp tăng khả năng chống ăn mòn, chống gỉ khi tiếp xúc với hóa chất ứng dụng trong ngành xây dựng, kiến trúc, công nghệ chế biến thực phẩm.

– Ứng dụng chịu nhiệt:

Loại inox này thích ứng với nhiệt độ thấp do có hàm lượng Ni giúp tránh được các hiện tượng giòn lạnh. Bên cạnh đó còn thích ứng ở nhiệt độ cao, sử dụng tốt trong khoảng 425-860°C, khả năng chống gỉ sét không liên tục tới 870°C và liên tục đến 925°C, nhiệt luyện tầm 1010-1120°C, làm nguội nhanh chóng.

– Tính dẻo:

Thuộc dòng thép không gỉ Austenite nên loại inox này có tính dẻo rất cao, giữ được độ dẻo ở nhiệt độ thấp, khả năng uốn, tạo hình, dễ dát mỏng và khi dát mỏng thì tiết kiệm được năng lượng, được sử dụng trong hầu hết lĩnh vực sản xuất các chi tiết.

– Tính hàn:

Đối với tất cả các phương pháp, kỹ thuật hàn trên inox 304 đều được thực hiện rất tốt.

Cách nhận biết inox 304:

Với các ưu điểm đã nêu cùng độ sáng bóng, tương đối sạch không bị hoen gỉ nên giá thành của inox 304 trên thị trường là khá cao. Việc phân biệt bằng mắt thường khá khó cách thử inox 304 tốt nhất là sử dụng axit hoặc thuốc thử chuyên dụng, cụ thể: khi tác dụng với axit, inox này gần như không phản ứng gì, khi dùng thuốc thử chuyên dụng thì có màu xám.

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua inox 304 chất lượng ở đâu, hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty Inox Tân Sơn tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm inox nhập khẩu chính hãng 100% từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Posco, Hyundai, Acerinox,…với mức giá tốt nhất Miền Nam hiện nay.

Cách nhận biết và phân biệt inox 201 và 304

Inox 304 là chất liệu có giá thành khá cao trên thị trường nên việc nhiều người đã thay đổi thành các loại inox khác như Inox 316, 201 … để sản xuất các đồ dùng.

Đây là một số cách thức đơn giản, có thể tự kiểm nghiệm được ngay chất liệu Inox :

– Dùng nam châm : Inox 304 là chất liệu không bị hút bởi nam châm hoặc hút rất nhẹ do từ tính trong Inox rất thấp so với các dòng Inox khác.

– Dùng Acid để thử : Acid khi gặp Inox 304 sẽ không có phản ứng nào xảy ra, trong khi đó Inox 201 sẽ phát sinh ra phản ứng sủi bọt.

– Dùng thuốc thử chuyên dùng : tuy không phổ biến nhưng nếu có điều kiện để dùng, khi cho thuốc thử chuyên dụng tác dụng với Inox, Inox 304 sẽ phản ứng màu xám và Inox 201 sẽ có phản ứng màu đỏ.

Tập đoàn Sơn Hà luôn lựa chọn chất liệu INOX 304 để sản xuất các bồn nước, bể chứa nước … của mình. Bằng những cách hướng dẫn trên, khách hàng có thể chủ động trong việc nhận biết và phát hiện chính xác loại Inox của bồn nước.

  Thông tin liên hệ

  Địa chỉ: 83 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội

  Điện thoại: (024) 3519 0327 - 096 734 6068
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI MUA HÀNG