Những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị nhảy chống giật

Baner Chong Giat

Bình nóng lạnh bị nhảy chống giật là hiện tượng bị dò điện, hay xảy ra khi sử dụng. Đây là một vấn đề nghiêm trọng, cần được xử lý ngay khi phát hiện ra để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị nhảy chống giật:

Để biết được nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị nhảy chúng ta cần biết được:

Baner Chong Giat

Nuyên lý hoạt động của thiết bị chống giật ELCB như thế nào?

 • ELCB hoạt động dựa trên sự so sánh theo các chiều đi và chiều về trong mỗi chu kì điện. Từ đó, khi ELCB ngắt hệ thống điện sẽ thông qua một cuộn dây cảm ứng và các pha đi qua nó.
 • Khi có sự chênh lệch về dòng điện tức là xảy ra hiện tượng rò dòng, xuất hiện điện đi ra khỏi thiết bị xuống đất. LÚc này ELCB sẽ có tác dụng so sánh được ngưỡng cho phép của thiết bị điện đó để có thể ngắt được điện đúng lúc, kịp thời.
 • Có nhiều người vẫn nhầm lẫn thiết bị chống giật ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker) với Aptomat (Thiết bị đóng ngắt điện khi có hiện tượng chập điện, dòng điện quá tải hay ngắn mạch).
 • Bạn cần phân biệt rõ khi nào bình nóng lạnh bị nhảy át, khi nào bị nhảy chống giật, tốt nhất nên sử dụng cả 2 thiết bị này để đảm bảo an toàn cho người sử dụng:

Những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị nhảy chống giật:

Những nguyên nhân khiến bình bị nhảy chống giật chủ yếu bởi:

 1. Chập mạch điện: Mạch điện của bình nóng lạnh bị chập cũng là một trong những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị nhảy dây ELCB. Bản thân mạch điện của thiết bị chống giật ELCB bị ẩm, nước rò vào nên bị chập, chết mạch bên trong dẫn đến tự nhảy mà không liên quan đến các thiết bị khác của bình nóng lạnh.
 2. Dây chống giật bị ẩm: nước chảy vào thiết bị chống giật bên trong, ELCB sẽ nhảy để đảm bảo an toàn. Khi chống giật bị nhảy báo hiệu dòng điện bị rò ra ngoài, bạn nên thận trọng khi tiếp cận. Để đảm ảo an toàn bạn nên ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra, sửa chữa
 3. Rơ le ổn định nhiệt bình nóng lạnh bị hỏng hoặc hết hạn: Đây là 1 trong những nguyên nhân khiến cho thiết bị chống giật bị nhảy.
 4. Do thanh đốt máy nước nóng bị thủng, bị hỏng hoặc han gỉ: Dẫn đến nguồn điện rò ra nguồn nước, thiết bị chống giật sẽ cảm biến được tín hiệu và ngay lập tức ngắt để chống giật cho người sử dụng.
 5. Các vị trí đầu nối, tiếp điểm bị di chuyển và chạm vào vỏ kim loại làm rò điện: Nên chống giật sẽ tự động nhảy và cắt điện vào bình nóng lạnh.
 6. ELCB bị hỏng: Nếu bạn đã kiểm tra toàn bộ bình nóng lạnh mà vẫn không phát hiện lỗi hỏng gây rò rỉ điện thì hãy nghĩ ngay đến thiết bị chống giật ELCB đã bị hỏng nên nó không hoạt động ổn định và nhảy bừa.

Lưu ý: Khi gặp sự cố bị nhảy chống giật bình nóng lạnh, bạn nên bình tĩnh và ngưng sử dụng bình nóng lạnh khi thiết bị chống giật bị nhảy. Ngắt hết các nguồn điện trước khi kiểm tra, thay thế, sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Nên làm gì khi bình nóng lạnh bị nhảy chống giật?

Một số mẫu bình nước nóng Sơn Hà được nhiều gia đình lựa chọn:

-34%
Giá gốc là: 3,580,000₫.Giá hiện tại là: 2,350,000₫.
-31%
Giá gốc là: 2,520,000₫.Giá hiện tại là: 1,750,000₫.
-32%
Giá gốc là: 2,720,000₫.Giá hiện tại là: 1,850,000₫.
-28%
Giá gốc là: 2,560,000₫.Giá hiện tại là: 1,850,000₫.
-35%
Giá gốc là: 3,220,000₫.Giá hiện tại là: 2,100,000₫.
-13%
Giá gốc là: 3,890,000₫.Giá hiện tại là: 3,400,000₫.

Liên hệ với hệ thống phân phối chính thức bình nóng lạnh Sơn Hà và các sản phẩm của Sơn Hà để được tư vấn miễn phí và nhận ƯU ĐÃI tốt nhât.


Trụ sở chính Cửa hàng Sơn Hà tại HÀ NỘI và khu vực miền Bắc

Số 83 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3519 0056 – 0967 34 6068

  Thông tin liên hệ

  Địa chỉ: 83 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội

  Điện thoại: (024) 3519 0327 - 096 734 6068
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  GỌI MUA HÀNG